Tinh dầu sả có nhiều công dụng khác nhau trong thực phẩm và bảo vệ sức khỏe. Tinh dầu sả được mọi người ưa thích và sử dụng phổ biến bởi tính hiệu quả và dễ tìm kiếm. Trong số đó có một công dụng mà rất nhiều người thích đó là xịt tinh dầu sả chống muỗi. Chúng giúp ích thực sự trong việc chống muỗi và các côn trùng khác để bảo vệ an toàn, sức khỏe cho cả gia đình.

tinh dầu sả xịt đuổi muỗi rất an toàn

Tinh dầu sả là gì

Tinh dầu sả chanh là tinh dầu được chiết xuất hơi nước từ lá và thân cây sả. Sả là một loài thảo dược có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc. Loài sả này mọc ở nhiều nơi và được mọi người biết đến nhiều trong bảo vệ sức khỏe và dùng nhiều trong nấu ăn. 

Thành phần của tinh dầu sả chứa rất nhiều các loại vitamin A, B2, B3, B5, C, Folate. Ngoài ra còn có rất nhiều các khoáng chất khác như magie, mangan, kali, kẽm, sắt. Nhờ các thành phần này mà tinh dầu sả chanh có rất nhiều công dụng khác nhau.

Xịt tinh dầu sả đuổi muỗi an toàn

Nhờ thành phần có chứa nhiều citral và geraniol (hai hợp chất có khả năng xua đuổi côn trùng) nên tinh dầu sả chanh được biết đến với công dụng đuổi muỗi, kiến. Tinh dầu sả đuổi muỗi tốt nhất trong các loại tinh dầu. Mùi hương của xanh rất dễ chịu và thư giãn đối với con người nhưng đối với muỗi thì lại không như vậy. Khi có mùi sả trong không khí, muỗi sẽ lạc phương hướng bay dẫn đến việc không xác định người ở đâu để đến đốt. 

Cách sử dụng tinh dầu sả chống muỗi

Cách 1: Dùng tinh dầu sả chanh, nhỏ từ 5 đến 10 giọt vào hỗn hợp nước lau nhà, sau đó lau mọi ngóc ngách ở nhà nhất là những nơi ẩm ướt khe hẹp, nơi muỗi trú ngụ và sinh sôi. Như vậy mùi hương của sả chanh sẽ đi khắp mọi ngóc ngách trong nhà cửa giúp xua đuổi muỗi một cách hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu nếu như nhà bạn có, sau đó thêm một chút tinh dầu sả chanh vào máy. Nhờ vậy, máy sẽ giúp khuếch tán mùi hương tinh dầu sả chanh đi khắp nhà tạo ra một không gian sạch sẽ, thư giãn mà lại chống được muỗi.

tinh dầu sả được làm tại nhà rất đơn giản

Cách 3: Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu sả nguyên chất vào 1 chén nước để ở góc nhà sẽ có tác dụng đuổi gián và côn trùng. Hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào một miếng khăn cotton hay bông gòn, để ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Nhờ vậy, muỗi sẽ dần dần tránh xa khỏi nhà bạn. Biện pháp này bạn có thể thực hiện để đuổi muỗi tuy nhiên công hiệu sẽ không được cao.

Cách 4: Pha tinh dầu sả với cùng theo tỉ lệ 3:7, sau đó đổ vào một bình sạch làm bình xịt muỗi. Cách này sẽ giúp bạn có thể sử dụng lâu dài và cũng cực kỳ đơn giản, hiệu quả. Bạn cũng có thể chọn mua các bình xịt tinh dầu chống muỗi có sẵn trên thị trường và hãy kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trước khi mua nhé. 

Cách 5: Cách mà bạn sử dụng tinh dầu sả thiên nhiên để đuổi muỗi an toàn nhất và dễ dàng nhất đó chính là nhỏ một chút tinh dầu sả nguyên chất vào trong chăn, màn, gối và quần áo của bé và của gia đình. 

 Lưu ý: Chỉ nên sử dụng tinh dầu sả chanh nguyên chất một cách hợp lý không nên lợi dụng quá mức để dẫn đến tình trạng mùi quá nồng hoặc những tác dụng phụ không nên có.

Bình xịt đuổi côn trùng

Cách sử dụng các loại tinh dầu xịt đuổi muỗi trên thị trường đúng cách

Cách làm 4 loại tinh dầu xịt muỗi từ thảo dược an toàn và hiệu quả

Cách lựa chọn xịt đuổi muỗi cho bé an toàn nhất

Tinh dầu sả tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là chống muỗi. Mùi hương của tinh dầu sả gây khó chịu cho nhiều loại côn trùng, khiến chúng tránh thật xa. Vì vậy mà nhiều người luôn tin và dùng xịt tinh dầu sả chống muỗi để bảo vệ sức khỏe gia đình mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *