Bình xịt đuổi côn trùng nào tốt| Bình xịt đuổi côn trùng Flyway Bảo Linh

Bình xịt đuổi côn trùng là sản phẩm không còn xa lạ gì với mọi người, bởi sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các gia đình ở khu vực nông thôn.  Nhưng câu hỏi đặt ra là có nên thường xuyên sử dụng bình xịt đuổi côn trùng hay không, nhất là khi nhà có con nhỏ?

Hôm nay Bảo Linh sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến bình xịt đuổi côn trùng, cách sử dụng để an toàn cho sức khỏe của cả gia đình đến bạn.

Với đặc điểm khí hậu của Việt Nam thường xuyên thay đổi, đây là điều kiện thuận lợi cho côn trùng sinh sôi và phát triển. Sự xuất hiện của côn trùng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt, thậm chí là cả sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm hoặc các biện pháp để loại bỏ côn trùng là không thể không có. Bình xịt đuổi côn trùng chỉ là một trong những biện pháp loại bỏ côn trùng. Song mọi người thường tập trung vào hiệu quả tiêu diệt côn trùng, còn vấn đề có an toàn hay không thì rất ít khi quan tâm. Vậy có nên sử dụng bình xịt đuổi côn trùng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cụ thể cho vấn đề này. 

bình xịt đuổi côn trùng

Tác dụng của bình xịt đuổi côn trùng?

Cũng như rất nhiều các biện pháp xua đuổi và diệt côn trùng khác, bình xịt đuổi côn trùng sẽ giúp loại bỏ toàn bộ côn trùng ra khỏi khu vực hoặc vị trí mong muốn. Nói một cách chính xác hơn, bình xịt côn trùng sẽ tiêu diệt toàn bộ côn trùng, khác với một số phương pháp khác là chỉ xua đuổi côn trùng ra khỏi khu vực hoặc vị trí mong muốn. 

Đó là tác dụng chính của đa số các sản phẩm bình xịt côn trùng đang được bán trên thị trường hiện nay. Với từng sản phẩm sẽ có thêm những tác dụng riêng, phổ biến vẫn là có thêm mùi hương. 

Có nên sử dụng bình xịt đuổi côn trùng?

Hầu hết các sản phẩm bình xịt côn trùng trên thị trường đều được điều chế bằng các hợp chất và hóa chất có tác dụng xua đuổi hoặc tiêu diệt côn trùng. Theo như thông tin được in  trên bao bì của sản phẩm, nhà sản xuất vẫn đưa ra những khuyến cáo trong quá trình sử dụng, sử dụng đúng liều lượng và đúng cách để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mọi người. 

Việc nên hay không nên sử dụng bình xịt côn trùng là lựa chọn và quyết định của mỗi người. Song đa phần mọi người khi sử dụng bình xịt đều không tuân thủ đúng hướng dẫn được đưa ra, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, người già hoặc phụ nữ mang thai, nếu sử dụng bình xịt thường xuyên và liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tổn thương cho các cơ quan của cơ thể. Bởi các hợp chất và hóa chất chứa trong bình xịt côn trùng thường được tạo ra nhờ các phản ứng hóa học nên thực sự không tốt cho sức khỏe khi ngửi phải. 

Côn trùng không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe, vì vậy việc xua đuổi và tiêu diệt côn trùng là điều cần thiết. Các biện pháp xua đuổi và tiêu diệt côn trùng có rất nhiều, sử dụng bình xịt đuổi côn trùng chỉ là một trong rất nhiều cách. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mọi người cũng như đảm bảo được hiệu quả xua đuổi côn trùng, bạn nên cân nhắc để lựa chọn một phương pháp phù hợp. Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn các phương pháp từ tự nhiên, hiệu quả của các phương pháp tự nhiên có thể sẽ không bằng so với việc sử dụng bình xịt, nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục, thì hiệu quả xua đuổi côn trùng vẫn sẽ đảm bảo. 

Sử dụng bình xịt đuổi côn trùng thiên nhiên

Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng bình xịt để đuổi côn trùng bởi sự tiện lợi và tính tiện dụng của sản phẩm, thì bình xịt côn trùng thiên nhiên là một gợi ý cho bạn. 

Hạn chế tối đa những nhược điểm của bình xịt côn trùng bằng hóa chất, bình xịt côn trùng thiên nhiên có thành phần 100% là thảo dược, sử dụng hoạt chất có trong các thảo dược có tác dụng xua đuổi và loại bỏ côn trùng như sả, bạc hà, tràm, long não,… Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm bình xịt đuổi côn trùng có các thành phần từ thiên nhiên, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về vấn đề an toàn cho sức khỏe, sức khỏe của mọi lứa tuổi đều sẽ không bị ảnh hưởng gì khi sử dụng sản phẩm, kể cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

Sản phẩm xịt đuổi côn trùng cần thiết cho bạn khi đi dã ngoại, đi chơi ở vùng ngoại ô nơi có nhiều cây cối, khí hậu ẩm thấp.

Sản phẩm không chỉ được sử dụng để xịt lên mặt đất, đồ vật; mà hoàn toàn có thể xịt trực tiếp lên quần áo, lên da. Bạn có thể phun xịt sản phẩm vào bất kì vị trí hoặc không gian nào cần được bảo vệ, mà không phải lo nghĩ về bất kì một vấn đề gì. 

Côn trùng thường kị một số mùi hương. Vì vậy, khi sản xuất các loại bình xịt côn trùng, các nhà sản xuất đã tận dụng điều này để sản xuất ra một sản phẩm xua đuổi côn trùng an toàn và hiệu quả nhất. Sản phẩm dù có sử dụng trong thời gian hoặc sử dụng với liều lượng lớn, thì cũng không hề gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như sản phẩm đuổi côn trùng có thành phần là hóa chất. 

Bình xịt đuổi côn trùng Flyway của công ty Đông Nam Dược Bảo Linh có các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe của gia đình

Thành phần: Cho 100g sản phẩm
  Citronella 9%
  α-Terpineol 5%
  Menthol 4%
  Camphor 4%
  Eucalyptol 6%
  • Tinh dầu sả Java – Citronella có công dụng khử mùi hiệu quả, đuổi các loại côn trùng như: muỗi, kiến, gián.., làm sạch quần áo, sử dụng như nước lau nhà… và nhiều công dụng khác nữa.
  • Hoạt chất α Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm có tính sát trùng (diệt khuẩn, nấm và siêu vi) tốt, do đó α- terpineol là một nguyên liệu quý để bào chế nhiều loại thuốc bôi xức trực tiếp hoặc dầu khí dung bay hơi.
  • Menthol có chất gây tê và phản tác dụng tại chỗ ,được sử dụng rộng rãi để làm giảm kích ứng họng,mũi.
  • Camphora được sử dụng tại chỗ như một chất chống ngứa da và như một chất chống nhiễm trùng.
  • Eucalyptol còn được biết đến dưới các tên gọi như 1,8-cineol, 1,8-cineole, limonen oxit, cajeputol, 1,8-epoxy-p-menthan, 1,8-oxido-p-menthan, eucalyptole, 1,3,3-trimethyl-2-oxabicyclo[2,2,2]octan, cineol, cineole. Do có mùi thơm và vị hăng dễ chịu, eucalyptol được sử dụng trong các chất tạo mùi, tạo vị và trong mỹ phẩm. Eucalyptol là thành phần trong nhiều loại nước súc miệng và thuốc ho. Eucalyptol được sử dụng như là thuốc xua côn trùng, thuốc diệt sâu bọ.

bình xịt đuổi côn trùng

Hướng dẫn sử dụng bình xịt đuổi côn trùng Flyway của Đông Nam Dược Bảo Linh:
  • Có thể phun xịt trực tiếp lên da, quần áo xoa dịu cảm giác ngứa ngáy khi bị muỗi đốt. Thận trọng cho trẻ dưới 02 tuổi.
  • Phun xịt dưới gầm giường, các góc dưới bàn học hoặc không gian xung quang vùng cần bảo vệ.
  • Bình phun xịt đuổi con trùng lại sau hai giờ để duy trì bảo vệ.

Các phương pháp xua đuổi côn trùng từ thiên nhiên

tinh dầu thiên nhiên đuổi côn trùng

bình xịt đuổi côn trùng hạn chế kiến ba khoang cắn

Diệt côn trùng bằng tinh dầu

Tinh dầu oải hương ngoài được biết đến với hương thơm dịu nhẹ, cải thiện chất lượng giấc ngủ; thì tinh dầu hoa oải hương còn được xem như là một loại thuốc trừ sâu. Để loại bỏ sâu bọ ở trong nhà hoặc trong khu vực sinh sống, bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương phun trực tiếp lên khu vực và không gian sống. Hiệu quả bạn sẽ nhìn thấy ngay tức thì. 

Đuổi côn trùng bằng quế

Thời tiết nắng nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kiến sinh sôi và phát triển, để loại bỏ kiến một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng quế. Bạn hãy rắc bột quế xung quanh nhà hoặc khu vực có kiến xuất hiện. Đây là một cách xua đuổi kiến cực kì hiệu quả. 

Đuổi công trùng bằng giấm

Giấm có chứa axit axetic, đây là một loại axit có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn sử dụng một ít giấm pha với nước rồi phun vào chân tường hoặc vị trí bất kì trong không gian sống để xua đuổi và tiêu diệt côn trùng. Đây là cách loại bỏ côn trùng rất hiệu quả và an toàn. 

Xua đuổi côn trùng bằng dưa leo

Ít người biết rằng, dưa leo là một thực phẩm cấm kỵ của gián và kiến. Mùi thơm của dưa leo là nỗi khiếp sợ của kiến và gián. Vì vậy, bạn có thể xua đuổi gián và kiến bằng dưa leo. Bạn cắt dưa leo thành các miếng nhỏ rồi đặt vào vị trí kiến, gián hay xuất hiện để xua đuổi chúng ra khỏi không gian sống, đặc biệt là khu vực nhà bếp. 

Đốt lá cây để xua đuổi côn trùng

Đốt lá cây để xua đuổi côn trùng là một trong những mẹo hay được áp dụng từ rất lâu. Song bạn không nhất thiết phải đốt lửa thật lớn để xua đuổi côn trùng. Khói của một số loại lá cây có thể khiến côn trùng sợ và bỏ đi, ví dụ như lá bạch đàn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một số loại lá cây tươi có tác dụng xua đuổi côn trùng để đốt. 

Đó là một số phương pháp loại bỏ côn trùng bằng những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có. Nhưng những phương pháp này thường mất thời gian trong việc điều chế và áp dụng. Vì vậy, nếu không có thời gian hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo và sử dụng bình xịt đuổi côn trùng thiên nhiên của Bảo Linh. Sản phẩm của thương hiệu Bảo Linh được đánh giá rất cao về chất lượng và hiệu quả đem lại. 

Nếu bạn chưa tìm được một sản phẩm đuổi côn trùng có chiết suất từ thiên nhiên tin tưởng, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bình xịt côn trùng của Bảo Linh. 

Chia sẻ bài viết
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
CHÚNG TÔI LUÔN LẮNG NGHE BẠN!