Các cha mẹ phụ huynh luôn lo lắng và quan tâm đến sức khỏe con mình từng chút, thật khó chịu khi muỗi cắn ngứa và nổi mụn đỏ trên da bé. Để giải quyết tình trạng trên, cha mẹ luôn muốn tìm sản phẩm đuổi muỗi an toàn cho con. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cha mẹ cách lựa chọn thuốc xịt đuổi muỗi cho bé tốt và an toàn nhất cho sức khỏe của bé.

Lựa chọn thuốc xịt có thành phần tự nhiên 

Em bé cần sự chăm sóc khá tỉ mỉ của các gia đình. Nên hạn chế cho bé tiếp xúc với các chất diệt côn trùng. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn loại thuốc xịt muỗi cho bé an toàn nhất, có thể xịt trong phòng của các bé. Có nhiều loại thuốc xịt muỗi cho bé được điều chế từ các thành phần thiên nhiên an toàn như sả, chanh, hương nhu, dầu tràm, bạc hà. Những thành phần này có hiệu quả cao trong việc đuổi muỗi mà không gây hại gì tới các bé. Dù vậy, trong quá trình phun xịt diệt muỗi, bạn vẫn nên bế bé ra ngoài khoảng vài phút chờ thuốc xịt không còn bay trong không khí thì hẵng cho bé vào trong để đảm bảo tốt nhất.

Cách dùng tinh dầu xả chống muỗi cực kỳ hiệu quả

Cách tự làm bình xịt đuổi muỗi bằng bưởi đơn giản tại nhà

Bình xịt đuổi côn trùng

Cách sử dụng các loại tinh dầu xịt đuổi muỗi trên thị trường đúng cách

Cách làm 4 loại tinh dầu xịt muỗi từ thảo dược an toàn và hiệu quả

Cách lựa chọn xịt đuổi muỗi cho bé an toàn nhất

xịt đuổi muỗi nào tốt nhất cho bé

Lựa chọn loại xịt muỗi chất lượng có nguồn gốc

Bên cạnh khả năng diệt muỗi hiệu quả, các sản phẩm thuốc xịt muỗi cho bé an toàn còn có thể diệt các loại côn trùng khác như gián, kiến, ruồi. Do đó, hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng để có thể an tâm bảo vệ bé trước nguy cơ bệnh dịch. 

Việc chủ quan mua các sản phẩm thuốc đuổi muỗi, thuốc diệt muỗi không rõ nguồn gốc trên mạng dễ gây họa vào thân, vừa tiền mất tật mang, còn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì thế, bạn nên hết sức lưu ý điều này.

các loại xịt đuổi muỗi thảo dược đều rất an toàn cho trẻ nhỏ

Cách xịt đuổi muỗi hiệu quả cho bé

Cách xịt tiêu diệt muỗi tốt nhất: Trước khi xịt, nên lắc đều bình xịt, sau đó tiến hành xịt trực tiếp lên vị trí côn trùng hoặc lên khu vực bề mặt dưới gầm tủ, gầm giường, thùng rác và những nơi mà côn trùng thường ẩn náu.

Dung dịch thuốc xịt bên trong chai được nén khí. Do đó mà bạn không được để bình xịt bên cạnh nguồn điện, nơi có nhiệt độ cao hoặc dưới ánh nắng mặt trời nhé. Hãy đảm bảo sản phẩm của bạn luôn được đặt ở những vị trí khô thoáng đấy.

Lưu ý khác

Hãy ghi nhớ lưu ý này nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe bé yêu. Thay vì dùng các loại thuốc xịt, thuốc chống muỗi cho bé độ tuổi này, bạn nên áp dụng các biện pháp chống muỗi sau cho bé:

– Cho bé mặc quần áo dài, sáng màu và rộng rãi.

– Cho bé ngủ mùng, kể cả ban ngày.

– Dùng lưới chống muỗi, đóng cửa sổ và cửa ra vào khi sáng sớm và chiều tối (là thời điểm muỗi hoạt động mạnh).

– Dọn dẹp nhà cửa và các khu vực xung quanh nhà đảm bảo muỗi không có cơ hội ẩn nấp và sinh sôi.

– Nếu dùng xịt đuổi muỗi cho bé, cần mua ở nơi uy tín và nhớ đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *