Ngay cả thuốc chống côn trùng hiệu quả nhất cũng sẽ thất bại nếu bạn không sử dụng đúng cách. Để chống lại muỗi, bọ ve và tránh các bệnh mà chúng có thể lây lan, bạn cần một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả. Nhưng ngay cả loại thuốc xịt tốt nhất cũng không giúp được nhiều nếu bạn không áp dụng đúng cách. Bài viết sau sẽ chia sẻ các mẹo để xịt đuổi côn trùng trở nên hiệu quả hơn.

1. Hiểu về sản phẩm xịt đuổi côn trùng

Trước khi dùng xịt đuổi côn trùng thì bạn phải biết những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm. Trước tiên, kiểm tra sản phẩm này có xuất xứ từ đâu, thành phần trong xịt côn trùng là gì. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm cũng như nồng độ phần trăm của bình xịt. Thường các bình hay chai xịt được thiết kế với dạng phun sương rất tiện dụng có thể đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.

Xem thêm:

Công thức làm tinh dầu sả đuổi muỗi tại nhà

2. Không xịt bên dưới quần áo của bạn

Mặc dù mặc áo sơ mi dài tay và quần dài có thể giúp bạn tránh bị muỗi đốt, bạn vẫn nên xịt thuốc chống muỗi cho quần áo để bảo vệ thêm. Nhưng không nên xịt nó bên dưới quần áo của bạn, điều đó không những không cần thiết mà còn có thể gây khó chịu như quần áo có mùi nồng và thuốc dính trực tiếp lên da của bạn. 

3. Sử dụng bàn tay của bạn cho những điểm nhạy cảm, khó tiếp cận

Không bao giờ xịt thuốc chống muỗi trực tiếp lên mặt hoặc tai của bạn. Thay vào đó, hãy xịt một ít lên tay và thoa đều lên mặt, cổ và bên ngoài tai, cẩn thận để tránh mắt và lỗ mũi. Thuốc xịt có thể làm ảnh hưởng và nghiêm trọng thêm các vết thương hở, vì vậy hãy tránh những vùng da bị rạn hoặc vùng da bị thương. Và nếu bạn chuẩn bị ăn, hãy nhớ rửa tay sau khi thoa hay chạm vào bình xịt.

5. Đừng quên mắt cá chân và đầu gối

Muỗi và các côn trùng khác thường có xu hướng bị thu hút bởi một số điểm nhất định trên cơ thể, bao gồm mắt cá chân, bàn chân và đầu gối. Vì vậy, hãy lưu ý xịt ở những chỗ này để có thể đuổi xa côn trùng ra nhé.

6. Lưu ý dùng xịt đuổi côn trùng với trẻ em

Bạn không bao giờ được thoa bất kỳ loại thuốc chống côn trùng nào hay dùng các loại xịt đuổi côn trùng cho trẻ em dưới 2 tháng tuổi. Ngay cả đối với trẻ lớn, không nên xịt trực tiếp lên da của bé nếu không có lời khuyên từ các bác sĩ. Xịt lên tay trước, sau đó xoa lên vùng da hở và mặt của trẻ. Nhớ tránh dùng tay của trẻ vì trẻ có xu hướng thọc ngón tay vào mắt và miệng. Và như mọi khi, tránh mắt, lỗ mũi và miệng khi cọ xát.

Ngày nay, để bảo vệ sức khỏe bản thân cung như cả gia đình, mọi người thường chuẩn bị cho mình những loại thực phẩm có tác dụng diệt và đuổi côn trùng. Trong đó, xịt đuổi côn trùng thường được ưu tiên dùng nhiều hơn bởi những công dụng hiệu quả và tính an toàn đối với sức khỏe người dùng. Hy vọng với chia sẻ trên, mọi người có thể áp dụng và luôn có một sức khỏe thật tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *