Khi mang bầu, lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên đáng kể và trở thành mục tiêu thu hút muỗi, vì thế mẹ bầu nên dùng xịt đuổi muỗi để đuổi xa chúng đi. Có rất nhiều loại xịt đuổi muỗi, nhưng các mẹ bầu nên quan tâm và sử dụng các sản phẩm thuốc xịt đuổi muỗi có thành phần tự nhiên sử dụng để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mình.

mẹ bầu dùng thuốc xịt đuổi muỗi nào an toàn

Xịt đuổi muỗi có thành phần tự nhiên cho mẹ bầu 

Với mục đích sử dụng cho bà bầu với cơ địa nhạy cảm và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới em bé trong bụng mẹ nên, các mẹ nên chọn sản phẩm được sản xuất 100% từ các nguyên liệu tự nhiên. Nên chọn các loại thảo mộc tự nhiên có hương thơm dễ chịu được sản xuất ra sản phẩm như oải hương, sả, hoắc hương, lá sả, hồng phong lữ,…

Các nguyên liệu tự nhiên khiến cho sản phẩm lành tính giúp bảo vệ da, hoàn toàn không có kích ứng. Xịt đuổi muỗi cho các mẹ không nên chứa các thành phần độc hại như DEET, các sắc tố nhân tạo hay các hương liệu ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. 

Thuốc xịt đuổi muỗi có công dụng gì 

Đầu tiên phải kể đến công dụng xua đuổi muỗi trong nhà cũng như muỗi sẽ tránh xa những mẹ bầu. Từ đó, mẹ bầu không bị muỗi cắn hay khó chịu vì những vết ngứa. Đồng thời, các mẹ cũng phòng được các bệnh sốt xuất huyết, zika… đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

Khi thoa sản phẩm lên da, hương thơm của sản phẩm sẽ khiến muỗi tránh xa các mẹ bởi chúng rất sợ các hương phát ra từ sả java hay sả chanh. Không chỉ muỗi mà các loại côn trùng, sâu bọ cũng không dám lại gần khi mẹ bầu sử dụng xịt đuổi muỗi. Một số sản phẩm còn có tác dụng làm dịu da, giảm mẩn đỏ và giảm đi cảm giác ngứa tại các vết muỗi đốt cũ trước đó. Nhiều sản phẩm xịt muỗi còn có hương thơm nhẹ nhàng cũng có tác động tốt tới tâm trạng của người dùng. 

Các mẹ bầu nên sử dụng chai xịt muỗi như thế nào

Chai xịt muỗi thường là loại chai phun có áp suất nhưng không lớn lắm. Đây là cách áp dụng khoa học để phát huy tối đa khả năng tiêu diệt muỗi và côn trùng. Không những thế, chai xịt muỗi sẽ giúp thực hiện hiệu quả việc phun trên diện rộng hay hẹp bề mặt da tùy ý thích của các mẹ.

Sử dụng chai xịt muỗi bằng cách ấn nhẹ vào một van gắn ở đầu vòi phun. Hướng vòi chai xịt về phía bề mặt da muốn sử dụng để ngăn chặn muỗi tấn công. Tuy nhiên các mẹ lưu ý là tránh xịt vào khu vực gần mắt, miệng, vùng da nhạy cảm.

Xịt đuổi côn trùng như thế nào cho an toàn và hiệu quả

Bình xịt đuổi côn trùng nào tốt

Công thức làm tinh dầu sả đuổi muỗi tại nhà

Khi nào các mẹ bầu nên sử dụng xịt đuổi muỗi

Sản phẩm thuốc xịt đuổi muỗi sẽ thích hợp nhất với các hoạt động ngoài trời như cắm trại,đi dạo bộ, đi tập thể dục,.. vì đây là nơi có nhiều bụi cây, tập trung lượng lớn muỗi và côn trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là lưu ý cho các bà bầu cần cẩn trọng khi tham gia các hoạt động này. Thời gian buổi chiều và tối cũng là muỗi hoạt động mạnh nhất, vì thế các mẹ bầu nên quan tâm và dùng xịt muỗi trong những khung giờ này để đuổi xa muỗi. 

mẹ bầu dùng xịt đuổi côn trùng nào an toàn

Thuốc xịt đuổi muỗi có thành phần tự nhiên là giải pháp chống muỗi hiệu quả cho các mẹ bầu để các mẹ luôn thoải mái và cảm thấy an toàn, phòng tránh được các bệnh liên quan đến muỗi. Từ đó giúp các mẹ luôn tự tin, thoải mái và vui khỏe trong suốt quá trình mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *