Muỗi là loài côn trùng sinh sản rất nhanh và luôn có mặt ở mọi ngóc ngách trong nhà, khiến gia đình luôn phải lo lắng bệnh sốt xuất huyết, sốt rét do muỗi gây nên. Vì thế, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình thì có thể tham khảo các cách đuổi muỗi trong nhà cực kì đơn giản sau. 

Đuổi và diệt muỗi bằng sáp thơm

Các loại sáp thơm đuổi muỗi được các hộ gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại sáp thơm đuổi muỗi này được chiết xuất từ tinh dầu cây hoa oải hương, có mùi thơm tự nhiên không gây hại cho sức khỏe gia đình bạn, ngoài ra chúng còn có công dụng đuổi luôn cả gián, ruồi…

Đuổi muỗi bằng bã chè

Bã chè tưởng chừng như không có tác dụng gì nhưng ít ai biết nó là một trong số những thứ làm cho lũ muỗi phải tránh xa. Bã chè sau khi dùng xong chúng ta hãy phơi khô rồi đốt chúng như đốt vỏ cam vỏ quýt trong phòng ngủ. Mùi hương từ bã chè khiến muỗi không dám lại gần không gian nhà nữa. 

Đuổi muỗi bằng tỏi

Đuổi muỗi bằng tỏi có rất nhiều phương pháp nhưng hữu hiệu nhất vẫn là việc dùng tinh dầu tỏi để xua đuổi muỗi một cách nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể trồng cho mình một chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ. Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu, chúng có thể sống không cần đất. Nhưng nếu muốn lâu dài hãy đặt một tí đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

Ngoài ra người ta có thể dùng tỏi đập dập kết hợp với nước nóng để bay hơi. Như thế mùi hương từ tỏi bay ra khiến các loại muỗi khó chịu bay đi. Với những ai hay ăn tỏi có thể hạn chế được muỗi vây quanh mình, vì những tinh dầu tỏi khiến muỗi sợ mùi này và sẽ bay đi. 

Cách đuổi muỗi trong nhà phòng sốt xuất huyết

Đuổi và diệt muỗi bằng vỏ cam

Vỏ cảm thường được nhiều người vứt đi sau mỗi lần ăn thế nhưng ít ai biết rằng vỏ cam có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả. Bạn có thể tự làm bằng cách đơn giản. Cho cây nến vào trong vỏ cam sau đó đốt nó lên. Khi vỏ cam ảnh hưởng lượng nhiệt từ cây nên có thể gây mùi khó chịu cho muỗi và khiến chúng bay đi. Để đạt hiệu quả nhất, nên bóc vỏ cam làm sao để giữ được nguyên hình một cách có thể. Sau đó cố định hình cầu lại bằng tăm. Như thế mùi hương từ cam sẽ được trọn vẹn nhất. Cách dùng này hiệu quả nhất khi đốt trước 20 – 30 phút trước khi đi ngủ.

Không có lý do để chia sẻ không gian sống với những loại côn trùng trong nhà có hại tới sức khỏe, môi trường sống cũng như mỹ quan của không gian, đôi khi khiến bạn phải kinh sợ. Trong môi trường có rất nhiều loại côn trùng có hại trong nhà, bởi vậy hãy tìm cách diệt côn trùng trong nhà gây hại ở bất cứ không gian nào đặc biệt ở quanh nhà khu vực sống như nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm.

Tự chế bẫy bắt muỗi

Bẫy bắt muỗi này hoạt động theo nguyên lý: Men nở (hay baking soda) khi được trộn với nước đường sẽ sản xuất ra khí CO2. Muỗi định vị đối tượng đốt bằng lượng khí CO2 mà người hay con vật thở ra. Do đó, muỗi sẽ bị hút vào bẫy do lượng CO2 mà bẫy sản xuất ra, sau đó bị kẹt trong bẫy và không bay ra được.

Trên đây là những cách đuổi muỗi trong nhà đơn giản để xua đuổi các loại côn trùng khỏi không gian sinh hoạt như phòng tắm, bếp, phòng ngủ hiệu quả. Với những mẹo này, bạn hoàn toàn yên tâm và tránh các bệnh lây truyền từ muỗi. 

Đuổi muỗi hiệu quả bằng dầu gió

Cách đuổi muỗi tự nhiên vào mùa mưa bạn nên biết

Diệt muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu có sẵn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *