Tác dụng chính của dầu gió là trị đau đầu, đau bụng, làm ấm cơ thể,… Bên cạnh đó, dầu gió còn sở hữu công dụng đuổi muỗi hiệu quả nhưng chưa nhiều người biết để tận dụng. Vậy cách đuổi muỗi bằng dầu gió như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, đặc biệt khi đây là thời điểm phát triển mạnh mẽ của loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người thì hãy theo dõi nội dung hữu ích dưới đây.

1. Tại sao dầu gió có thể đuổi muỗi?

Dầu gió có chứa các thành phần chính là tinh dầu bạc hà. Theo các nhà nghiên cứu, loại tinh dầu này có chứa chất xua đuổi, ngăn chặn muỗi hiệu quả hơn cả các loại hóa chất đuổi côn trùng. Đồng thời, trong bạc hà còn chứa chất nepetalactone – loại tinh dầu mà muỗi rất sợ. Đây là lý do vì sao dầu gió có thể đuổi được muỗi hiệu quả. 

2. Các cách đuổi muỗi bằng dầu gió!

Mặc dù là sản phẩm phổ biến và thông dụng, có mặt ở nhiều gia đình, song không phải gia chủ nào cũng biết đuổi muỗi bằng dầu gió. Thực tế, cách đuổi muỗi bằng dầu gió vừa an toàn với người sử dụng, vừa đem lại hiệu quả cao. Có các cách thường được dùng như sau:

Nhỏ dầu gió lên cánh quạt.

Phương pháp đầu tiên chị em có thể áp dụng đó là nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt trong phòng ngủ. Sau đó bật quạt ở chế độ quay, cánh quạt sẽ thổi dầu gió khắp phòng, nhờ vậy muỗi sẽ bỏ chạy thật xa.

Nhỏ dầu gió lên màn (mùng).

Sử dụng màn (mùng) khi đi ngủ là một giải pháp để xua đuổi các côn trùng và muỗi muỗi hiệu quả, tránh bị bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra. Tuy nhiên, trong khi ngủ, bạn khó có thể kiểm soát được hành động của mình, có thể nằm sát mép màn, khi đó muỗi vẫn có thể xuyên qua lớp màn (mùng) để đốt bạn. Vậy nên, bạn có thể nhỏ 2,3 giọt dầu gió lên màn. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn không cho muỗi lại gần và cải thiện bầu không khí trong phòng ngủ. 

Dùng dầu gió đuổi muỗi hiệu quả

Pha dầu gió vào nước tắm.

Thay vì thoa dầu trực tiếp, các bà mẹ bỉm sữa có thể pha dầu gió vào trong nước tắm để đuổi muỗi. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần pha nước tắm ở nhiệt độ 30 – 40 độ C rồi nhỏ vào đó một ít dầu gió. Tắm bằng loại nước này không chỉ giúp bạn đuổi muỗi mà còn mang đến mùi thơm dễ chịu, giúp bạn thoải mái cả ngày.

Nhỏ dầu gió lên nhang muỗi.

Cần chuẩn bị nhang muỗi và dầu gió. Trước khi đốt nhang muỗi, nhỏ 2 tới 3 giọt dầu gió lên vòng nhang. Dầu gió kết hợp với nhang sẽ xua đuổi muỗi hiệu quả hơn đồng thời giúp phòng kín không bị nồng mùi nhang.

Đặt chai dầu gió đã mở nắp ở các góc phòng hoặc nơi muỗi hay tập trung.

Muỗi hay tập trung ở những nơi tối tăm, do đó bạn có thể mở nắp dầu gió và đặt chúng ở đấy. Muỗi sẽ không dám xuất hiện do hương dầu gió khiến muỗi cảm thấy sợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ dầu gió ở bất kỳ chỗ nào trong nhà, đặc biệt là góc nhà, gầm tủ, gầm bàn nơi mà muỗi hay trú ngụ. 

Công dụng của tinh dầu đuổi muỗi bạc hà

Có thể bạn cần: Bình xịt đuổi côn trùng

Dầu gió là một sản phẩm vô cùng quen thuộc và dễ dàng để mua. Chúng có công dụng đuổi muỗi cực kì hiệu quả và không gây độc hại cho người dùng. Bởi thế, nhiều gia đình tin rằng dầu gió đuổi muỗi hiệu quả và đang sử dụng chúng ngày càng phổ biến hơn.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *