Vào mùa mưa, muỗi hay hoạt động nhiều và gây ra cho chúng ta những vấn đề khó chịu, vì vậy diệt muỗi là một vấn đề thiết yếu đối với mỗi người. Tuy nhiên, làm thế nào để diệt muỗi thì bài viết dưới sẽ chỉ cho bạn các cách đuổi muỗi đơn giản được nhiều người áp dụng nhất.

Tại sao phải xịt phòng đuổi muỗi?

Công thức làm tinh dầu sả đuổi muỗi tại nhà

Đuổi muỗi bằng tỏi

Bạn hãy thử trồng một chậu tỏi nhỏ và đặt ở nơi góc phòng nơi nào có nhiều muỗi nhất vì mùi hương từ củ và lá tỏi sẽ gây ra mùi khó chịu khiến muỗi sẽ bay đi. Ngoài ra bạn có thể đập dập tỏi bỏ chung với nước nóng để cho mùi hương trong tỏi bay ra khiến cho muỗi phải bay đi. 

Cách đuổi muỗi bằng long não

Với mùi hương dịu nhẹ và dễ chịu, long não từ lâu đã được dùng để khử mùi ẩm mốc trong tủ, làm thơm phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,.. Được chiết xuất hoàn toàn từ cây long não nên nó toát ra một mùi hương khá nồng, khiến muỗi khó chịu và muốn bay đi.

các cách đuổi muỗi đơn giản mà không tốn quá nhiều công sức

Sử dụng nhang muỗi

Dùng nhang muỗi là một trong những cách làm đơn giản nhất, bạn chỉ cần mua nhang muỗi ở các cửa hàng và đem về đốt lên là xong. Vì trong nhang muỗi có những loại hoạt chất và mùi hương gây khó chịu cho muỗi khiến cho chúng bay đi và không quay trở lại nữa.

Sử dụng cây vợt muỗi

Việc diệt muỗi này cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn, chỉ cần mua cây vợt muỗi về và ấn công tắt là có thể giết chết được những con muỗi đang bay rồi. Khi muỗi bị dính vào vợt nó sẽ bị giật đến chết và phát ra tiếng nổ nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận trong lúc sử dụng bởi vì sử dụng bằng điện nên những cây vợt này có thể gây giật.

Sử dụng bình xịt muỗi

Ngoài ra, sử dụng bình xịt côn trùng để đuổi muỗi cũng là một cách mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thay vì chọn những loại bình xịt có những thành phần hóa học gây ra mùi khó chịu thì bạn nên tìm hiểu qua các loại bình xịt muỗi có chiết xuất từ các thành phần tự nhiên. Thông thường những loại bình xịt đuổi muỗi từ các nguyên liệu thiên nhiên sẽ đem lại mùi hương rất dễ chịu và an toàn cho da.

Trên đây là những cách đuổi muỗi đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng được trong ngôi nhà của mình. Bạn hãy thử sử dụng những cách trên và cho chúng tôi biết kết quả nhé. Hy vọng bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn mà không còn bị quấy quá bởi những con muỗi đáng ghét nữa.

Chọn sản phẩm bình xịt đuổi côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *