Muỗi là động vật gây ra các vết ngứa khó chịu nhất trên da thậm chí còn mang lại những căn bệnh gây chết người như sốt rét hay sốt xuất huyết. Vậy làm sao để đuổi muỗi thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách đuổi muỗi ra khỏi nhà nhanh chóng mà không cần sử dụng tới thuốc hay các loại bình xịt hóa chất.

Các cách đuổi muỗi bằng mùi hương

  1. Lấy vỏ cam, quýt đem đi đốt rồi đặt chúng trong một chậu nhỏ ở phòng để cho hương thơm lan toả.
  2. Sử dụng tỏi vì mùi hương từ tỏi sẽ làm lũ muỗi sợ và bay đi. Vì vậy bạn hãy đập dập hoặc nghiền nát tỏi và cho vào một cái bát để ở nơi có muỗi.
  3. Mùi hương của sả cũng làm cho muỗi khó chịu, do đó bạn hãy trồng một chậu sả trong phòng. Nếu không gian phòng nhỏ, bạn trồng từ 3-5 cây sả là vừa đủ, sả có thể xua muỗi mà còn đem lại không gian mát mẻ và cải thiện được bầu không khí trong lành trong phòng.
  4. Đặt một lọ dầu gió mở nắp sẵn trong phòng hoặc ngay trước cánh quạt để mùi hương của dầu có thể lan tỏa khắp phòng.
  5. Lấy bã chè phơi khô, sau đó cho chúng vào một chiếc cốc sành và tiến hành đốt ở trong phòng.

Các cách đuổi muỗi bằng phương pháp khác

  1. Ăn tỏi sẽ giúp cơ thể bài tiết ra mồ hôi sẽ mang theo các loại mùi khiến muỗi sợ không dám đến gần.
  2. Tránh mặc những loại áo có màu tối như màu nâu, đen, xanh biển sẫm,… mà nên mặc những trang phục có màu sáng như màu trắng, màu vàng,… để không thu hút muỗi.
  3. Ngoài ra, bạn có thể lắp đèn có ánh sáng màu cam ở trong phòng ngủ của mình bởi vì theo nghiên cứu khoa học muỗi sợ ánh sáng màu cam.
  4. Thông thường muỗi sẽ hoạt động mạnh ở nhiệt độ từ 28-30 độ C, do đó bạn nên hạn chế sử dụng điều hòa (máy lạnh) ở nhiệt độ này để cho chúng sinh sôi phát triển nhé.

các cách đuổi muỗi ra khỏi nhà nhanh chóng

Trên đây là các cách đuổi muỗi ra khỏi nhà cực kỳ đơn giản mà bạn không cần phải dùng đến những loại bình xịt muỗi có mùi hương khó chịu. Các cách đuổi muỗi tự nhiên này hoàn toàn mang đến những lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn khi bạn phải hít các thành phần hóa học đúng không? Vậy bạn hãy mau áp dụng những cách trên cho chính ngôi nhà của mình thôi nào.

Cách đuổi muỗi bằng sả tươi an toàn và hiệu quả

Các cách đuổi muỗi tự nhiên trong nhà

Những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu sả

Xịt đuổi côn trùng như thế nào cho an toàn và hiệu quả

Bình xịt đuổi côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *