Nứt gót chân trong quá trình mang thai không phải là tình trạng quá xa lạ đối với các mẹ bầu. Vậy nguyên nhân khiến các bà mẹ bị nứt gót chân là do đâu và các mẹ bầu nên dùng loại kem trị nứt gót chân nào hiệu quả? Tất cả những thông tin này sẽ có hết trong bài viết dưới đây.

03 cách trị nứt nẻ gót chân bằng ngò tây, chanh, vỏ thơm

Nguyên nhân khiến bà bầu bị nứt gót chân

Do cơ thể thiếu nước

Khi mang thai cơ thể mẹ bầu cần cung cấp một lượng nước khá nhiều để quá trình trao đổi chất trở nên thuận lợi nên nếu trong quá trình mang thai các mẹ bầu uống không đủ nước thì các sắc tố trên da trở nên sạm đi và làn da bị khô ráp, điều đó rất dễ khiến cho vùng da dưới gót chân bị nứt nẻ. 

Kem trị nứt gót chân nào hiệu quả cho mẹ bầu

Ngâm chân trong nước quá lâu 

Thói quen thường xuyên ngâm chân trong nước nóng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng dễ nứt nẻ. Vì vậy các mẹ ngâm chân trong nước ấm khoảng 10-15 phút mỗi ngày.

Do đứng hoặc đi nhiều

Có thể vì tính chất công việc nên khiến cho các mẹ di chuyển thường xuyên và vận động chân nhiều khiến cho vùng da gót chân dễ bị nứt nẻ. Theo một số chuyên gia cho rằng việc đứng quá lâu trong thời gian dài khiến đôi chân phải chịu áp lực lớn. Cộng thêm việc các mẹ không chăm sóc da chân sẽ gây ra các vết nứt ở gót chân.

Bà bầu nên dùng loại kem nứt gót chân nào

Để điều trị cho gót chân bị nứt là nên sử dụng các thành phần tự nhiên để dưỡng ẩm hoặc dùng kem trị nứt gót chân thường xuyên để giữ cho làn da mềm mại và hồng hào.

Có nhiều mẹ bầu luôn có cảm giác lo lắng, bất an không dám bôi bất kỳ kem trị nứt gót chân nào vì các mẹ nghĩ thành phần hóa học sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, với nhiều loại kem trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem có các thành phần thiên nhiên như: nha đam, tinh dầu tràm, mật ong, nghệ… Những thành phần này đều có khả năng hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị nứt gót chân của bạn mà sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi hay gây ra các tác dụng phụ.

Bài viết trên đây đã chỉ ra nguyên nhân thực tiễn mà các mẹ bầu hay gặp phải về tình trạng gót chân của mình cũng như giải đáp được cho các mẹ bầu thắc mắc kem trị nứt gót chân nào hiệu quả. Các mẹ cũng nên chọn mua kem tại các nhà thuốc uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng nhé.

 Các tiêu chí để chọn kem dưỡng gót chân tốt

Kem gót chân Bảo Linh chăm sóc gót chân cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *