Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả không phải là hình thức quá xa lạ đối với mỗi người. Bạn có thể mua tinh dầu sả đuổi muỗi tại những cửa hàng chuyên phân phối tinh dầu để sử dụng. Tuy nhiên, việc mua sản phẩm từ bên ngoài cũng khiến cho bạn lo lắng nhiều về chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể tự làm cho mình một lọ tinh dầu sả nguyên chất tại nhà.

Các cách đuổi muỗi tự nhiên trong nhà

Bình xịt đuổi côn trùng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Một nắm củ sả tươi: bạn chú ý lựa chọn sả có tháng tuổi từ 10-12 vì chúng có chứa nhiều tinh dầu hơn. Hơn nữa, về mùi hương từ chúng cũng sẽ trở nên dịu nhẹ hơn rất nhiều. Một lọ thủy tinh có thể vừa hoặc to và có nắp đậy chắc chắn và cuối cùng là nước sạch.

Cách làm cụ thể

Bước đầu bạn hãy lột bỏ hết đi lớp vỏ của sả bên ngoài, chỉ giữ lại phần củ trắng ở bên trong.

Sau đó, mang chúng đi rửa sạch với nước, bạn hãy đập nhè nhẹ cho phần thân của sả hơi trở nên dập nát. Lưu ý bạn không nên đập quá tay vì như vậy sẽ làm hao hụt đi lượng tinh dầu bên trong.

tinh dầu đuổi muỗi sả hoạt động đuổi muỗi dựa trên nguyên tắc mùi hương

Sắp xếp cẩn thận những khúc sả đã được cắt vào 1 lọ thủy tinh, chỉ xếp khoảng 1/2 lọ. Tiếp đến, pha rượu và nước theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp rồi đổ dung dịch này vào bên trong hũ thủy tinh. Bạn hãy đậy kín hũ đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 3 ngày.

Sau 3 ngày bạn cho tất cả hỗn hợp này vào trong máy xay, say nhuyễn rồi lại cho vào lọ đậy kín rồi lại bảo quản trong vòng 3 tuần tiếp theo.

Sau khoảng 3 tuần sả đã có thể tiết tinh dầu và bạn sử dụng khăn bông sạch để lọc phần bã của sả đi. 

Đây là hỗn hợp bao gồm nước và tinh dầu sả nguyên chất cho nên tốt hơn bạn cần thực hiện quá trình chưng cất tinh dầu sả thêm một lần nữa.

Tóm lại, với các nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay tinh dầu sả đuổi muỗi tự nhiên rồi. Với tinh dầu sả này bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề bị muỗi đốt hay phải thử nhiều cách đuổi muỗi khác nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *