Vào mùa hè hay mùa mưa hàng năm, thời tiết thay đổi thất thường là thời điểm thuận lợi để muỗi sinh sôi nảy nở. Loài côn trùng gây hại này thường mang theo rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Vì vậy chúng ta cần tích cực chống muỗi để phòng tránh các mầm bệnh từ muỗi. Trước tiên chúng ta cần quan tâm cách đuổi muỗi trong phòng, nơi mà chúng ta vẫn thường sinh hoạt để không bị muỗi cắn. 

Các cách đuổi muỗi trong phòng dân gian

  1. Trồng các loại cây để đuổi muỗi

Cây húng thơm

Cũng được coi là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Được biết tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu.

Cây hương thảo

Từ lâu cây hương thảo cũng được coi là một loại thảo dược hấp dẫn và đầy công hiệu với sức khỏe. Ngoài tác dụng có thể nấu ăn được, cây hương thảo còn giúp xua đuổi và phòng chống muỗi. Tuy cây hương thảo ưa sống và phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đới, nhưng khi mùa đông đến, bạn vẫn có thể lấy lá hương thảo và đun nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ cũng được coi là một trong những loại cây “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng gây hại cho con người. Chúng cũng là một loại cây giúp phòng chống và xua đuổi muỗi cũng như các côn trùng khác. Vì thế, bạn có thể trồng cúc vạn thọ với đủ các loại màu sắc khoe hương vừa giúp sân vườn bạn rạng rỡ vừa phòng chống muỗi.

  1. Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Đốt vỏ cam, quýt trong nồi rồi đặt trong phòng để đuổi muỗi. Muỗi sợ những loại hương tương tự như cam, quýt vì vậy hãy đốt vỏ loại trái này sau đó đặt trong phòng để hương bay tỏa khắp nhà để xua đuổi muỗi ra khỏi phòng của bạn.

làm cách nào đuổi muỗi trong phòng hiệu quả nhất để phòng sốt xuất huyết

  1. Đuổi muỗi bằng tỏi

Mùi hương của tỏi cũng là cách diệt muỗi sẽ làm lũ muỗi sợ và bay đi, vì vậy hãy đặt một bát tỏi nghiền nát vào những nơi muỗi thường bay đến để xua đuổi chúng bay đi. Ăn tỏi sống hoặc uống vitamin nhóm B, một lúc sau cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo một loại mùi khiến muỗi không dám đến gần. Ăn tỏi vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa có tác dụng đuổi muỗi.

  1. Một số cách đuổi muỗi khác 

– Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia rồi đặt dưới gầm bàn hoặc góc tường nơi nhiều muỗi cư trú. Muỗi thấy mùi rượu ngọt sẽ chui vào trong chai, bị dính nước đường hoặc bia mà chết.

– Dùng rèm che cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà.

– Đặt lọ dầu gió được mở nắp trong phòng.

– Lấy nước đã ngâm viên vitamin B1 xoa lên người cũng có thể khiến muỗi không dám đến gần cơ thể. Loại vitamin có tính hòa tan trong nước này sẽ không lưu giữ trên cơ thể lâu.

Trên đây là những cách đuổi muỗi trong phòng khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà, vừa an toàn hiệu quả lại tiết kiệm chi phí so với mua thuốc xịt muỗi. 

Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt đuổi côn trùng để đuổi muỗi và các con côn trùng gây hại, mẩn ngứa trong nhà.

Đọc thêm:

Cách làm 4 loại tinh dầu xịt muỗi từ thảo dược an toàn và hiệu quả

Những cách dùng tinh dầu sả xịt muỗi đơn giản nhất

Cách sử dụng các loại tinh dầu xịt đuổi muỗi trên thị trường đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *