Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi và trở nên nhạy cảm vì vậy việc tắm rửa, làm sạch cơ thể cũng đáng được quan tâm. Vậy phụ nữ mang thai có nên dùng nước  tắm không và nước tắm nào an toàn cho thai kỳ?  Để Bảo Linh giải đáp thắc mắc này nhé.

Phụ nữ mang thai có nên dùng nước tắm?

Đây là câu hỏi được nhiều phụ nữ thắc mắc. Nhưng câu trả lời sẽ là có nếu phải là loại nước  tắm an toàn cho thai kỳ.

Sau khi có được câu trả lời, liệu bạn có đang thắc mắc những thành phần nào là xấu trong sữa tắm mà bà bầu cần hạn chế? Mời bạn tìm hiểu những thành phần sau đây

Các thành phần trong nước tắm

Thành phần hóa học trong nước tắm

Đối với sữa tắm, các sản phẩm này thông thường chứa những hóa chất như: Dầu khoáng (Mineral oil), hương liệu (Fragrance), Paraben, Sodium Laurel Sulfate, Phenoxyethanol, Phthalates,  Avobenzone, Benzophenone, PABA, Propylene Glycol (PG)/ Butylene Glycol, Quaternium -15, Triclosan, Benzoyl Peroxide, Talc (bột talc, bột khoáng),…

Chất bảo quản paraben trong mỹ phẩm có thể gây ung thư
Một số thành phần hóa học bà bầu cần tránh

Những thành phần trên được khuyến cáo có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do đó, các mẹ bỉm sữa nên chọn những sản phẩm nước tắm an toàn trong thai kỳ có thành phần tự nhiên, vừa lành tính lại vừa an toàn cho thai nhi.

Thành phần tự nhiên trong nước tắm thảo dược Bảo Linh

Với các thành thành như tinh dầu gió, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng, tinh dầu hoa hồng… được nghiên cứu và điều chế phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh.

các loại tinh dầu
Các loại tinh dầu được điều chế riêng biệt

 Có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm cao giúp bảo vệ làn da của sản phụ tránh các bệnh lý ngoài da, tránh các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt với mùi thơm dễ chịu của tinh dầu giúp tinh thần sản phụ được thư giãn. Và là một trong 3 sản phẩm thiết yếu cho các mẹ bỉm sữa. 

Cách sử dụng

-Dùng một trong 2 cách sau:
+ Tắm bằng cách dội toàn thân:  Cho 4 ml dung dịch tắm  vào một chậu, xô nước ấm khoảng 30 lít. khuấy nhẹ cho toàn bộ dung dịch tan hoàn toàn vào chậu nước ấm trên, dội nhẹ nhàng và từ từ nước tắm lên toàn thân, xoa nhẹ cho da sạch sẽ trong thời gian khoảng 5 phút, không xả lại với nước, dùng khăn bông lau khô người.

+Ngâm tắm toàn thân bằng bồn tắm: Cho 10 ml dung dịch tắm vào một bồn tắm chứa nước ấm khoảng 100 lít. khuấy nhẹ cho toàn bộ dung dịch tan hoàn toàn vào bồn nước ấm trên, ngâm người hoàn toàn vào bồn tắm, dùng tay khoát nhẹ nước tắm lên người, xoa nhẹ cho da sạch sẽ trong thời gian khoảng 5 phút, không xả lại với nước, dùng khăn bông lau khô người.

Phụ nữ mang thai có nên dùng sữa tắm ?
Mẹ bầu vừa khỏe vừa đẹp với nước tắm thảo dược Bảo Linh

Tham khảo sản phẩm tại đây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *