Chắc hẳn mọi người ai cũng biết về khả năng chống muỗi của tinh dầu sả, nhưng nhiều người nghĩ chúng có tác dụng tiêu diệt muỗi thì không đúng. Tinh dầu sả chỉ có khả năng làm muỗi bị rối loạn thần kinh khiến chúng mất chức năng định vị, không biết đâu là mục tiêu để đốt. Vì tác dụng đuổi muỗi tốt mà không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe nên nhiều người quan tâm đến cách dùng tinh dầu sả xịt muỗi

Xịt tinh dầu lên một số vị trí áo quần của trẻ nhỏ

Đặc biệt khi trời bắt đầu tối, là lúc muỗi cũng xuất hiện nhiều hơn. Nếu bạn đi ra ngoài hay dắt con đi dạo có thể dùng xịt tinh dầu lên dép, gấu quần của con, tay áo, cổ áo để con xuống sân chơi không bị muỗi cắn. Không nên thoa trực tiếp vào da của con vì da trẻ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương nếu như phải tiếp xúc trực tiếp với bất cứ dung dịch đuổi muỗi nào. 

Thoa lên da cho bé

Nếu mẹ muốn thoa tinh dầu lên da em bé, mẹ hãy pha loãng cùng dầu nền như dầu dừa, dầu mù u, dầu lạc, dầu vừng… để làm loãng tinh dầu, cũng như giúp lưu giữ tinh dầu lâu hơn. Đương nhiên, lần đầu mẹ thoa một chút ít để thử phản ứng, nên theo dõi 24 tiếng để biết chắc da bé không bị kích ứng với tinh dầu trên da. 

Xông tinh dầu

Một cách khác là bạn có thể xông tinh dầu sả với đèn xông vừa để hít mùi tinh dầu vừa để xua đuổi muỗi. Nên dùng nước ấm để pha với tinh dầu sẽ giúp mùi hương của tinh dầu được lưu lại lâu hơn. Bạn cũng nên mở cửa phòng thoáng khí để muỗi cũng có lối bay ra khỏi nhà. Sử dụng đèn xông tinh dầu, cho nước ấm vào nửa đĩa xông sau đó cho 2-3 giọt tinh dầu sả vào, cắm điện, vặn nút từ thấp tới cao tùy bạn muốn tinh dầu khuếch tán mạnh hay nhẹ. Mùi hương của tinh dầu sả này cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. 

Pha tinh dầu sả vào nước để lau nhà

Nước lau nhà nếu cho thêm tinh dầu sả vào sẽ giúp nhà sạch hơn, nền nhà cũng thơm hơn. Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước cuối của nước lau nhà và lau nhà như bình thường. Làm vậy cả không gian trong nhà rất sạch sẽ, thơm mát, muỗi thì bị say, không có khả năng định vị để đốt người nữa. 

Sử dụng tinh dầu sả đuổi muỗi như thế nào

 

Xịt tinh dầu sả khắp nhà để đuổi muỗi

Có thể dùng vài giọt tinh dầu sả với một bình xịt nước nóng ấm lắc đều rồi xịt khắp nhà. Nên dùng bình xịt chuyên dụng vì sẽ tiết kiệm được dung dịch cũng như xịt đều cho không gian. Đặc biệt nên chú ý xịt các góc nhà, gầm bàn, gầm giường nơi muỗi hay trú ngụ, thậm chí xịt cả xung quanh chỗ con ngồi chơi để xua đuổi muỗi. 

Có thể thay nước nóng ấm bằng cồn y tế để tăng khả năng khuếch tán của tinh dầu, pha theo tỷ lệ tinh dầu sả 30% và cồn 70%. Lưu ý khi xịt tinh dầu pha cồn phải cẩn thận kẻo dính vào mắt sẽ bị cay, nhất là em bé. Cũng có thể xịt hỗn hợp này lên quần áo con khi ra ngoài thay vì thoa tinh dầu nguyên chất lên quần áo. Việc xịt phòng theo cách này cũng giúp xua kiến gián và các côn trùng khác hiệu quả nữa nhé.

Tinh dầu sả tốt hơn rất nhiều so với các loại thuốc đuổi muỗi khác và không gây kích ứng da nếu tiếp xúc với da người dù là trẻ em hay người lớn. Hãy dùng tinh dầu xả xịt muỗi một cách thật thông minh để bảo vệ sức khỏe của con nhỏ và cả gia đình nhé.

Cách tự làm bình xịt đuổi muỗi bằng bưởi đơn giản tại nhà

Bình xịt đuổi côn trùng

Cách sử dụng các loại tinh dầu xịt đuổi muỗi trên thị trường đúng cách

Cách làm 4 loại tinh dầu xịt muỗi từ thảo dược an toàn và hiệu quả

Cách lựa chọn xịt đuổi muỗi cho bé an toàn nhất

Bình xịt flyway

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *