Sức khỏe chính là nền tảng cơ bản cho một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Với mọi độ tuổi, việc tập luyện thể dục thể thao là vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với người cao tuổi thì việc vận động càng vô cùng quan trọng. Các bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi là “bài thuốc thần kỳ”. Giúp hạn chế quá trình lão hóa, nâng cao sức khỏe toàn diện và phòng tránh được các bệnh thường gặp. Đặc biệt hơn, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng này, tập thể dục buổi sáng phần giúp ích trong việc miễn dịch và mang lại năng lượng cho cả ngày. Dưới đây là 4 bài tập đơn giản cho người cao tuổi mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Bài tập thể dục buổi sáng hít thở và luyện thư giãn

Tập hít thở

Bước 1: Hít hơi sâu đẩy khí xuống bụng.

Bước 2: Giữ hơi trong bụng tầm 3-5s để quá trình trao đổi khí được diễn ra.

Bước 3: Từ từ thở ra nhẹ nhàng và thoải mái.

Bước 4: Thả lỏng toàn bộ cơ thể để các dây thần kinh tay chân được thư giãn và lặp lại tương tự các bước ở trên.

Bài tập này sẽ giúp cho hệ thần kinh của người cao tuổi được kích thích và lưu thông tốt hơn.

Luyện thư giãn

Bài tập thể dục buổi sáng

Chọn một tư thế ngồi thoải mái nhất, sau đó nhắm mắt lại và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Giữ tâm thanh thản, không vướng bận bất kì suy nghĩ gì. Sau đó kết hợp với các bước hít thở đã nêu ở trên để phối hợp nhịp nhàng từ 10-20 phút mỗi ngày. Đây là bài tập giúp giảm thiểu mệt mỏi và loại bỏ stress hiệu quả.

2. Bài tập xoa bóp huyệt đạo

Xoa bóp huyệt đạo là một bài tập kích thích vật lý trực tiếp. Tác động lên da và các cơ quan dưới da. Đây là cách làm giãn tĩnh mạch, có lợi cho các hệ vận động, hệ hô hấp và hệ tiêu hóa. Cũng như quá trình trao đổi chất. Bài tập này có thể kết hợp cùng với Cao xoa bóp BẠCH HỔ HOẠT LẠC CAO của BẢO LINH để giảm nhức mỏi xương khớp.

Bài tập thể dục buổi sáng

Bài tập này tương đối dễ dàng thực hiện ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Người cao tuổi tự mình xoa bóp các giác quan, xoa mi mắt, mũi, hai vành tai, hai thái dương, vỗ trán và xoa học hai bên má. Sau đó, xoa đến từng bộ phận trên cơ thể: cổ, lưng, hai cánh tay, bụng và chân. Lưu ý, dùng lực nhẹ nhàng, vừa phải và xoa trực tiếp để hai lòng bàn tay tiếp xúc với da thịt

3.Bài tập thể dục buổi sáng xoay các khớp

bài tập thể dục buổi sáng

Bắt đầu, xoay cổ chậm rãi mỗi hướng 5 vòng rồi làm ngược lại. Tiếp theo, quay các cánh tay, hông và đầu gối mỗi lần 5-7 vòng và là ngược lại. Cuối cùng, thả lỏng cơ thể và hít thở đều sau đó tiếp tục lặp lại vòng tập trên. Bài tập này diễn ra trong vòng 25-30 phút

4. Đi bộ

bài tập thể dục buổi sáng

Đây là một bài tập dễ dàng thực hiện nhất giúp cải thiện sức khỏe tìm mạnh và giảm nguy cơ bị viêm khớp. Người cao tuổi có thể đi bộ xung quanh khu vực mình đang sinh sống vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng ta nên ra ngoài chỉ khi nào thực sự cần thiết. Do đó, người cao tuổi có thể đi bộ tại chỗ ở sân cũng là một cách để việc tập luyện dễ dàng hơn.

Bài viết trên đây Bảo Linh đã chia sẻ cho bạn độc một số thông tin liên quan đến vấn đề rèn luyện sức khỏe cho người cao tuổi. Ngoài 4 bài tập cơ bản trên đây, còn có rất nhiều bài tập khác nữa. Tuy nhiên, những bài tập này là những bài tập nhẹ nhàng và cơ bản nhất mà người cao tuổi có thể dễ dàng tập theo. Đặc biệt trong mùa dịch này, ngoài việc tập luyện thể dục thể thao thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người già là vô cùng cần thiết. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ phần nào giúp ích trong cuộc sống của các bạn. Bảo Linh kính chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY

Miễn phí ship khi đặt mua trên 99k tại Fanpage.

MUA NGAY TẠI 

Shopee

Tiki

Xem thêm

Cao xoa bóp từ thiên nhiên

Cao xoa bóp hiệu quả chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay

5 lợi ích của hoạt động thể chất thường xuyên

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *