Thuở nhỏ ai không từng một lần bóc vỏ quế để hít hà hương thơm rồi nhấm nháp vị cay nồng từ món quà thiên nhiên ban tặng. Nhưng không ít người còn hoài nghi công dụng của tinh dầu quế để làm gì?

Trong tinh dầu quế chứa hàm lượng chất chống khuẩn và chống nấm cao. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp dồi dào manga, sắt, canxi và chất xơ tuyệt vời. Hôm nay, Bảo Linh xin chia sẻ đến bạn đọc tác dụng của tinh dầu quế. Để nắm rõ được ứng dụng của loại tinh dầu thiên nhiên này vào đời sống hàng ngày.

Tinh dầu quế có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm.

công dụng của tinh dầu

Với thời tiết giao mùa, hệ miễn dịch của chúng ta suy giảm dễ dẫn đến tình trạng cảm cúm. Tinh dầu quế rất tốt để bảo vệ sức khỏe. Hỗ trợ chữa trị hiệu quả chứng cảm lạnh, co thắt vùng ngực hay  ho chỉ sau vài giờ sử dụng. Có rất nhiều cách để phát huy tối ưu công dụng của tinh dầu quế thiên nhiên trong trường hợp này.

Thứ nhất: Vào buổi sáng, nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào bát nước sôi nóng. Rồi dùng hơi nóng đó để xông mặt và hít thở sâu hương nồng nguyên chất khoảng 10-15 phút. Cách này sẽ giúp diệt khuẩn, giải độc cơ thể, xua tan cảm giác chóng mặt, sổ mũi hiệu quả.

Thứ hai: Vào mùa đông tay chân thường bị lạnh, để giảm tình trạng này, trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng bôi một chút tinh dầu quế vào người sẽ giúp cơ thể cả ngày sẽ ấm lên.

Tinh dầu quế hỗ trợ chữa trị đau nhức xương khớp.

công dụng của tinh dầu

Những người bị bệnh thấp khớp, đặc biệt là người cao tuổi thường xuyên bị đau nhức xương khớp, đau lưng. Thường xuyên bôi tinh dầu quế xoa bóp vào chỗ đau nhức đó sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Bạn nên sử dụng vào mùa đông là tốt nhất. Bởi mùa hè sẽ rất nóng khi xoa tinh dầu quế.

Tinh dầu quế giúp giảm strees.

công dụng của tinh dầu

Sau một ngày bận rộn với công việc. Bạn nên cho một vài giọt tinh dầu quế nguyên chất vào bồn nước ấm. Sau đó, thư giãn khoảng 15-20 phút để nhanh chóng xua tan mệt mỏi, căng thẳng.

Còn với những ai bị chứng đau đầu, bất an hoặc những vấn đề liên quan đến áp lực tâm lí thì có thể pha chế tinh dầu quế với một vài loại kem dưỡng và xoa bóp quanh cổ.

Xem thêm:

Tác dụng của thảo dược ngâm chân Bảo Linh đối với cơ thể

Cao xoa bóp Bạch Hổ Hoạt Lạc Cao

NỖI LO ĐAU VAI GÁY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *