Sử dụng kem dưỡng gót chân để làm đẹp đến nay đã lâu nhưng bạn có chắc rằng loại kem mà mình sử dụng hằng ngày có thật sự phù hợp với làn da của mình hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tiêu chí để chọn kem dưỡng gót chân tốt phù hợp với làn da của mình.

Để biết cách chọn một loại kem dưỡng gót chân hiệu quả, bạn cần xác định rõ mục tiêu chăm sóc hiện tại là trị khô, trị nứt nẻ hay trị nấm. Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng gót chân khác nhau chủ yếu là xoay quanh 3 công dụng:

Dưỡng ẩm cao

Nếu bạn có nhu cầu dưỡng ẩm cho đôi chân của mình thì bạn nên lựa chọn kem có thành phần dưỡng ẩm cao. Nên chọn loại có thể dưỡng da chân và cả da tay thay cho nước hoa hồng luôn nhé.

Mách bạn 2 thành phần Vitamin và Acid Hyaluronic có tác dụng tăng độ ẩm cho da. Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm những sản phẩm có các thành phần này để mua.

Hiệu quả khử mùi và diệt khuẩn

Lựa chọn thành phần kem dưỡng da chân có luôn thành phần diệt khuẩn và khử mùi thì hãy cân nhắc những thành phần như muối nhôm clorua, phèn (Alum) hay Natri Salicylat (salicylat natri). Đây là các thành phần có tính năng tiết chế hoạt động của các tuyến mồ hôi.

Lựa chọn thành phần kem dưỡng da chân là một trong những yếu tố quan trọng

Hiệu quả chăm sóc lớp sừng

Bạn mong muốn có thể cải thiện đi lớp sừng sần sùi, thô ráp ở gót chân thì bạn nên chọn lựa kem chứa các thành phần mà giúp bạn trị liệu lớp sừng hiệu quả. Một số loại chất giúp bạn cải thiện lớp sừng ở chân như axit có trong trái cây như Axit Glycolic, Axit Salicylic. 

Ngoài ra, Urea cũng là một chất rất tự nhiên, giúp làm mềm gót chân và loại bỏ đi lớp sừng cứng đầu.

Ngoài những tiêu chí cơ bản để chọn lựa mua kem dưỡng gót chân tốt thì bạn cũng nên biết cách tự chăm sóc gót chân tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến các thành phần gây dị ứng trong kem bởi vì không phải loại kem nào cũng phù hợp với da của bạn.

Kem gót chân tốt nhất

Xem thêm các sản phẩm khác của Đông Nam Dược Bảo Linh

Hé Lộ Bí Mật Ít Ai Biết Về TOP 3 Kem Nghệ Xịn Sò Nhất Hiện Nay

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *