Da của bé không chỉ là siêu mềm mà còn nhạy cảm vô cùng. Mẹ đã biết cách chăm sóc và bảo vệ làn  của bé trước những tác động xấu từ môi trường chưa?

chăm sóc và bảo vệ làn dạ của bé

Làn da của bé rất mỏng manh, mềm mại. Vì lý do này mà da bé cũng rất dễ chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. Mặc dù bạn có thể đã biết những điều cơ bản về việc sử dụng dầu dưỡng ẩm hay bảo vệ bé trước ánh nắng mặt trời. Nhưng thử đọc thêm những mẹo vặt dưới đây để chăm sóc và bảo vệ làn da của bé yêu nhé.

  1. Tắm nắng đúng cách

Trong ánh nắng sớm có rất nhiều vitamin D có lợi cho bé. Thời gian phơi nắng tốt nhất cho trẻ sơ sinh là khoảng 6h – 9h sáng hàng ngày. Tuy thời điểm này tia cực tím trong nắng yếu ớt nhưng các mẹ nhớ che mặt và che mắt cẩn thận cho bé nhé. 

  1. Bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời

Ngoại trừ thời gian phơi nắng sớm, làn da mỏng manh của bé rất dễ bị tổn thương bởi ánh nắng gắt trong những thời điểm khác ban ngày. Mẹ nhớ chuẩn bị áo và khăn che chắn kĩ cho bé nếu muốn đưa bé ra ngoài chơi nhé. 

  1. Đừng lạm dụng tắm rửa quá nhiều cho bé

Thật ra, việc một số mẹ nghĩ rằng tắm nhiều lần trong ngày để cơ thể bé được sạch sẽ không hoàn toàn chính xác. Dù tắm bằng nước ấm, nhưng vì cơ thể bé còn quá yếu ớt, việc tắm quá nhiều lần vừa làm da của bé mất nước và khô hơn, đồng thời cũng có thể khiến bé dễ bị cảm lạnh.

Chăm sóc và bảo vệ làn da của bé

  1. Lưu ý với các loại khăn, tã và quần áo của bé

Những loại vải dễ bị xước và đổ nhiều bông vải, các loại tã không thấm hút tốt có thể khiến làn da nhạy cảm của bé bị tổn thương. Khi mua bất kì sản phẩm này cho bé, bạn nên lựa chọn các loại vải mềm mịn, thoáng khí, hút ẩm tốt. 

  1. Giặt giũ quần áo cho bé

Thành phần trong nước giặt, nước xả quần áo, chăn gối có thể tác động gián tiếp lên da bé. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các loại nước giặt dành riêng cho đồ của các bé. Các mẹ nên lưu ý nhé. Ngoài ra, sau khi giặt giũ xong, các mẹ nhớ phơi dưới nắng cho thật khô ráo, tránh sử dụng quần áo còn ẩm cho bé.

  1. Mỹ phẩm dưỡng da cho bé

Thời tiết thất thường có thể khiến làn da bé bị khô, nổi mụn li ti hoặc rôm sẩy. Các sản phẩm như sữa tắm, lá trà xanh, lá kinh giới,… thường được các mẹ dùng tắm cho bé. Phấn rơm cũng là sản phẩm được các mẹ ưa dùng. Tuy nhiên, các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Thành phần nhẹ dịu phù hợp với làn da của bé. 

Là một trong những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho mẹ trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da của bé yêu. Dung dịch nước tắm em bé Bảo Linh có thể được dùng với nhiều công dụng khác nhau cho bé. Như pha nước tắm sát khuẩn, massge thư giãn, thoa giữ ấm, phòng cảm lạnh, xoa dịu các vết đốt côn trùng, giảm ho, giảm ngạt mũi, giảm đau bụng, đầy hơi,…

Dung dịch nước tắm em bé Bảo Linh có thành phần 100% thảo dược. An toàn cho làn da của trẻ sơ sinh.

chăm sóc và bảo vệ làn da của bé

SẢN PHẨM CÓ BÁN RỘNG RÃI TẠI NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC VÀ CÁC KÊNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ.

XEM THÊM:

cách tắm cho trẻ sơ sinh

CẦN NƯỚC TRÁNG SAU TẮM KHÔNG ?

Sản phẩm nước tắm cho mẹ và bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *