VI KHUẨN ẨN NẤU Ở ĐÂU TRONG NHÀ CHÚNG TA

Bạn có biết vi khuẩn ẩn nấu ở đâu trong nhà chúng ta không? Một số loại vi trùng, vi khuẩn tồn tại ngay trong nhà. Cùng Bảo Linh tìm hiểu xem những vi khuẩn, vi trùng này có thể “trốn” nhiều nhất ở đâu trong nhà để dọn dẹp vệ sinh, xịt sát khuẩn đồ dùng bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Sự hình thành và sinh sản của vi khuẩn | Vinmec

1️⃣ Nhà bếp

Vi khuẩn ẩn nấu ở đâu trong khu bếp của bạn, có rất nhiều vật dụng cần được vệ sinh thường xuyên: Thớt, tủ lạnh, lò vi sóng, bồn rửa bát… đặc biệt là các khu vực tiếp xúc với thực phẩm chưa nấu chín, sẽ ẩn chưa rất nhiều vi khuẩn như Salmonella, E.Coli. Mọi người nên xịt sát khuẩn thường xuyên để đảm bảo an toàn nhé!

2️⃣. Tay nắm cửa, tay cầm và công tắc các thiết bị điện

Tay nắm cửa, tay cầm tủ lạnh, tay cầm lò vi sóng, công tắc đèn điện, máy lạnh là những nơi ẩn nấp lý tưởng của vi trùng. Bạn nên làm sạch những chỗ này mỗi tuần một lần bằng khăn lau và nước xịt sát khuẩn nhé.

3️⃣. Phòng tắm

Việc ẩm ướt từ mọi ngóc ngách trong phòng tắm là môi trường hoàn hảo cho rất nhiều loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Theo nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn Salmonella và E. Coli xuất hiện trên tay cầm vòi sen. Vì vậy, bạn nên thường xuyên xịt sát khuẩn, rửa toàn bộ phòng tắm như sàn, bồn cầu, bồn rửa mặt,.. khóa nước bằng chất khử trùng thật kỹ ít nhất mỗi tuần một lần. Giữ phòng tắm sạch sẽ và khô ráo là một trong những việc bảo vệ sức khỏe cho cả nhà đấy.

4️⃣. Phòng làm việc và phòng khách

Bàn phím máy tính, điện thoại hay điều khiển tivi nơi thường chứ rất nhiều loại vi khuẩn. Vì thế, bạn nên sử dụng khăn lau khử trùng để làm sạch bề mặt các vật dụng và hút bụi thảm chùi chân mỗi tuần một lần để đảm bảo phòng khách và phòng làm việc luôn sạch sẽ.

5️⃣. Vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân như: điện thoại di động, chìa khóa, ví và tiền nơi chưa nhiều vi khuẩn nhất.
Để giảm lượng vi khuẩn đeo bám mình, hãy tập những thói quen tốt này nhé: cởi giày trước khi vào nhà, lau chùi điện thoại thường xuyên, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch sát khuẩn trong 20-30 giây để loại bỏ vi trùng và tránh bệnh tật.

Vậy chúng ta phải vệ sinh những khu vực, vật dụng như thế nào?

Một chiếc khăn sạch, kết hợp với Bình xịt Sát khuẩn Bảo Linh đã giúp bạn đánh bay vi khuẩn. Nhà bạn sẽ trở nên thơm tho, khử mùi, khử khuẩn với sản phẩm bé nhỏ này!

Xịt sát khuẩn bằng tinh dầu tràm không lo kích ứng và nuôi dưỡng da mềm mại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *