Bạn thắc mắc và lo lắng về việc dùng mỹ phẩm trị thâm đến nay đã lâu nhưng các vết thâm mụn vẫn “đóng quân” mãi không hết. Bạn đừng lo lắng nữa bởi bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về các nguyên nhân khiến việc điều trị thâm mụn lâu năm không khỏi cũng như giới thiệu cho các chị em biết về công dụng của kem nghệ trị thâm mụn đây.

Nguyên nhân khiến việc điều trị thâm mụn lâu năm mãi không khỏi

Nguyên nhân đầu tiên là do thói quen dùng tay nặn mụn 

Nguyên nhân khiến việc điều trị thâm mụn lâu năm mãi không khỏi

Theo tiến sĩ Michelle Rodriguez, chuyên gia tại Bệnh viện St Vincent Melbourne, Úc, cho biết: “Nặn mụn trứng cá có thể khiến vấn đề da trở nên tồi tệ hơn. Nó cũng có thể dẫn tới việc nhiễm trùng da và việc da ở khu vực đó bị đen sẫm lại tạm thời”. Không những thế, nặn mụn có thể gây kích ứng vùng da đang bị viêm của bạn, khiến tình trạng viêm nặng nề hơn.

Nguyên nhân tiếp theo do dùng các sản phẩm trị mụn lâu năm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc các sản phẩm trị mụn không phù hợp với loại da từ đó dẫn đến tình trạng viêm mụn nặng hơn, sưng tấy. Dần dần lâu ngày các vết mụn sẽ trở thành thâm gây mất thẩm mỹ.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng không che chắn và không dùng kem chống nắng để bảo vệ da cũng là nguyên nhân khiến cho sắc tố melanin trong da sản sinh ngày một nhiều hơn gia tăng thêm tình trạng thâm da.

Ngoài ra, việc bạn vệ sinh da mặt không đúng cách cũng khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công gây viêm nhiễm và hình thành thâm mụn.

 

Kem nghệ điều trị thâm mụn như thế nào

Tình trạng các vết mụn của bạn vừa hết lại xuất hiện các vết thâm trên da thì việc dùng kem nghệ sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Bởi vì trong kem nghệ có chứa thành phần Curcumin có tác dụng ức chế sắc tố melanin trên da gây thâm, làm liền cấu trúc da, chữa lành tổn thương da và kích thích da non phát triển.

Hơn nữa, kem nghệ còn ngăn chặn sự hình thành của còi mụn phát triển. Nếu như không có mụn thì sẽ hạn chế được tình trạng da thâm trên mặt. Một sản phẩm kem nghệ vừa tích hợp đủ hai yếu tố vừa trị mụn lại còn trị thâm thì thật là tuyệt vời. 

Ngoài ra, kem nghệ còn làm đều và thống nhất tình trạng màu da, giúp cho những chỗ thâm nám trở nên nhạt màu hơn, đem lại cho bạn làn da trắng sáng và mềm mịn.

Tóm lại, đại đa phần các nguyên nhân do thâm nám đều bắt nguồn từ việc bạn không biết chăm sóc da của mình. Tuy nhiên, bài viết trên đây cũng đã giúp bạn tìm ra các nguyên nhân tìm ẩn bấy lâu này rồi, việc bạn cần làm là chăm sóc làn da của mình và đừng quên sử dụng sản phẩm lành tính kem nghệ trị thâm mụn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *