Nhiều địa phương trên cả nước đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi nhiệt độ lên đến trên 40 độ C. Thời tiết này khiến nhiều người cảm thấy nóng bức, mệt mỏi.Chính vì vậy, vào những thời điểm này những loại nước uống, món ăn giải nhiệt cho ngày hè là một lựa chọn tuyệt vời, hoàn hảo.

Theo thông tin dự báo khí tượng và Thủy văn Trung Ương, sắp tới nhiều vùng trên cả nước nóng, có nơi nắng nóng cục bộ

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24.4  khu vực tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các vùng: 

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ C.

Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3.

Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ C; riêng vùng núi 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên cả nước hầu hết đang trải qua đợt nắng gay gắt. Cơ thể mệt mỏi, nóng bức khi nhiệt độ quá cao. Dưới đây Bảo Linh xin giới thiệu một số loại nước uống, món ăn giải nhiệt cho ngày hè để bạn đọc tham khảo và áp dụng.

  1. Nước cam, chanh

Loại nước uống đồ ăn tốt cho cơ thể ngày hè
tinhdau_chanhsa

Cam, chanh có tác dụng cải thiện tình trạng khô khát, trừ nhiệt, dùng chữa các bệnh khô nóng do nhiệt. Một cốc nước cam ép hay cốc nước chanh pha đường trong những ngày này sẽ giúp cơ thể dịu lại.

2. Nước dừa

Loại nước uống đồ ăn tốt cho cơ thể ngày hè
giải khát ngày hè

Là loại nước uống phổ biến ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu khi đến Việt Nam. Theo đông y, nước dừa ngọt ấm, không độc, giúp tăng cường khí lực. Uống nước dừa thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe

3. Nước rau má

Loại nước uống đồ ăn tốt cho cơ thể ngày hè
Nước rau má

Rau má có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Ngày dùng 30 – 50g rau má tươi (có thể nhiều hơn), rửa thật sạch rồi giã nát hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước pha nước hoặc nước dừa để uống. Có thể nấu canh để ăn trong bữa cơm hoặc nấu lấy nước uống thay nước trà trong ngày.

4. Nước đậu đen

Loại nước uống tốt cho cơ thể ngày hè
nước đậu đen

Bạn có thể đuông sôi đậu lên lấy nước uống hoặc hãm nước đậu như hãm trà. Nước đậu có tác dụng mát gan, lợi tiểu, giải nhiệt rất hiệu quả.

5. Mướp đắng

Loại đồ ăn tốt cho cơ thể ngày hè
Canh mướp đắng

Trong Y học cổ truyền, mướp đắng (còn gọi là khổ qua) có vị đắng, tính mát, thanh nhiệt và tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể. Nước khổ qua chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa – những khó chịu thường gặp phải trong mùa hè oi bức.

6. Mồng tơi

loại nước uống đồ ăn tốt cho cơ thể ngày hè
Canh mồng tơi

Với loại lá này chúng ta có thể nấu canh kết hợp vs cua. tôm hoặc luột trong bữa ăn hằng ngày. Giúp thanh nhiệt, giải nhiệt, giảm cân, giảm mỡ máu. Đây là loại rau vô cùng tốt để giải nhiệt trong ngày nắng nóng, không thể thiếu vào mùa hè.

7. Bí đao

bí đao
bí đao_bảo linh

Đây là cái tên không thể thiếu trong danh sách các thức ăn giải nhiệt cơ thể. Loại quả này, với vị ngọt vốn có, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân, chỉ khát.

Bảo Linh chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn

Tham khảo các sản phẩm TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *