Nhiều mẹ bầu sợ rằng mỹ phẩm mà mình đang sử dụng chưa thực sự tốt và luôn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, các mẹ đã quên mất những mỹ phẩm có chiết suất từ các thành phần thiên nhiên như kem nghệ dành cho bà bầu rồi. Nào hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được kem nghệ có ảnh hưởng đến thai nhi hay không nhé!

Vì sao kem nghệ dành cho bà bầu lại an toàn cho cả mẹ lẫn con

Giai đoạn mang thai mẹ bầu cần cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da vì lúc này da trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. 

Thông thường, trong nhiều sản phẩm làm đẹp có sử dụng một số chất tạo mùi của nước hoa, amoniac trong sản phẩm sơn tẩy móng tay,…gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Nhưng với kem nghệ dành cho bà bầu với hoàn toàn các chất tự nhiên và sản phẩm sử dụng ngoài da nên lượng hoạt chất thấm vào trong máu là rất thấp, ít có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi cũng như ảnh hưởng đến việc cho con bú sau sinh.

Mẹ bầu nên lưu ý không sử dụng các loại mỹ phẩm có các thành phần sau

Thành phần Retinoid (Retinol)

Mặc dù Retinoid có hiệu quả tương đối cao trong quá trình điều trị lão hóa da. Tuy nhiên, hàm lượng Vitamin A quá cao trong sản phẩm có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vì thế khi các mẹ bầu chọn mua mỹ phẩm hãy lựa chọn sản phẩm ít chứa Retinoid.

Thành phần Axit salicylic

Axit salicylic có tác dụng trong việc điều trị mụn trứng cá, tẩy tế bào chết và làm sạch lỗ chất lông. Tuy nhiên, các bà mẹ chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ chất này và dùng ngoài da tránh uống vì có thể gây dị tật ở trẻ.

Thành phần Axit salicylic trong một vài sản phẩm

Bên cạnh thành phần trên thì axit salicylic là chất có trong sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết và có tác dụng trị mụn tốt nhưng nếu dùng không đúng tỷ lệ cũng sẽ gây ra hậu quả tiêu cực. Vì thế, trong trường hợp các mẹ bầu bị nổi mụn do nội tiết tố thì nên đến gặp bác sĩ da liễu để có biện pháp xử lý phù hợp.

Tinh dầu

Mặc dù một số loại tinh dầu vẫn được khuyến cáo nên dùng cho phụ nữ mang thai nhưng mẹ bầu cần cẩn trọng với nhiều loại như tinh dầu xô thơm và hoa nhài làm tử cung bị co thắt, gây chảy máu hay tăng huyết áp.

Đối với những bà mẹ tương lai, sự cẩn trọng hơn trong việc chọn mua và sử dụng các loại mỹ phẩm là điều hết sức quan trọng. Kem nghệ dành cho bà bầu Bảo Phu Khang là một trong những sản phẩm làm đẹp lành tính mà bạn nên cân nhắc sử dụng trong quá trình mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *