Chai gót chân là các vấn đề về chân khá phổ biến mà nhiều người gặp phải, nó gây mất thẩm mỹ và cảm giác khó chịu. Chữa trị nứt gót chân chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhưng đừng từ bỏ nhé. Bài viết sau sẽ chia sẻ những phương pháp chữa trị chai chân triệt để phổ biến nhất hiện nay, trong đó không thể không kể đến có kem ủ chà gót chân.

Loại bỏ chai chân bằng dụng cụ chà chân thủ công

Dụng cụ chà gót chân thủ công là một loại dụng cụ có bề mặt thô ráp và chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp vào vùng da chân chai sần và loại bỏ đi phần da chết đó. Hiện nay có đa dạng các loại chà gót chân với các kiểu dáng và thiết kế khác nhau, tuy nhiên chúng đều có chức năng chính là chà gót chân.

Vì là dụng cụ chà thủ công nên việc chà mạnh hay nhẹ hoàn toàn do tay chúng ta tác dụng lực lên như thế nào, điều đó cho phép bạn kiểm soát phần da chết mà bạn muốn loại bỏ.

Tóm lại, dụng cụ chà gót chân thủ công sẽ là phương pháp loại bỏ da chết hiệu quả, nhưng không cẩn thận có thể khiến loại bỏ quá nhiều da và nếu mạnh tay có thể dẫn tới nhạy cảm da, đau đớn và chảy máu da gót chân.

Loại bỏ chai chân bằng dụng cụ chà chân thủ công

Loại bỏ chai chân bằng máy chà gót chân

Máy chà gót chân là sản phẩm điện gia dụng chăm sóc sức khỏe cho đôi bàn chân. Nó giúp tẩy đi những lớp tế bào chết và những vết chai sần trên gót chân đem lại bàn chân trắng mịn. Đây là loại máy rất tiện lợi,  thực hiện mọi công việc chà bàn chân nhanh chóng, đôi chân của chúng ta như được mát xa và thư giãn. 

Cũng có nhiều loại máy chà gót chân khác nhau, nhưng cơ bản chúng đều hoạt động dễ dàng và theo cơ chế nó sẽ nghiền da chết thành các hạt bụi nhỏ. Máy chà gót chân nhỏ nhẹ, tiện dụng nhưng chúng ta phải chú ý thường xuyên mua và thay đầu xoay để máy hoạt động trơn tru. 

Loại bỏ chai chân bằng máy chà gót chân

Loại bỏ nứt và chai gót chân bằng kem bôi gót chân

Kem trị nứt gót chân là dược phẩm có tác dụng làm mềm các vết chai sạn ở gót chân, tăng cường dưỡng chất, độ ẩm có lợi cho vùng da ở gót chân bị tổn thương được tái tạo lại, loại bỏ các nốt chai sần và trở nên mềm mịn hơn.

Có thể bạn đã từng gặp kem bôi trị nứt gót chân khi bạn tìm kiếm về các phương pháp trị nứt gót chân. 

Kem bôi gót chân được điều chế từ các thành phần khác nhau, chúng được bôi trực tiếp lên phần da chết bàn chân. Sau đó phần kem này sẽ thấm vào da chết trước khi bị rửa trôi, nó sẽ làm cho da chân mềm mại hơn và hết chai chân, các vết nứt cũng nhanh chóng phục hồi. 

Trên đây là ba phương pháp điều trị chai gót chân phổ biến nhất hiện nay và kem ủ chà gót chân đang được nhiều người dùng nhất. Dù vậy, mỗi phương pháp có ưu điểm cũng như khuyết điểm khác nhau, bạn nên tham khảo và chọn ra phương pháp phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn có đôi chân khỏe mạnh với làn da chân mềm mịn, hồng hào. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *