CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ở nước ta năm nay rơi vào dịp cuối tuần nên người người nhà nhà đã chuẩn bị kế hoạch để “xách ba lô lên và đi”. Đây là một nhu cầu tất yếu và chính đáng của mọi người dân. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, phòng chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 là vô cùng cần thiết và cấp bách, các địa phương ở nước ta chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội ở các lễ hội lớn.

Công ty Đông Nam Dược Bảo Linh kính chúc mọi người có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, đầy niềm vui. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở các nước bạn, số lượng người mắc bệnh và người chết tiếp tục gia tăng. Đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.. Bộ y tế kiêu gọi người dân làm 4 việc cấp thiết sau để phòng chống COVID-19 an toàn: 

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch COVID-19.

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19.

phòng chống dịch COVID-19
4 cách phòng chống dịch COVID-19

Đảm bảo môi trường du lịch an toàn

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực. Mọi người đề phòng và phòng tránh dịch cho bản thân và gia đình. Sau đây mà cách phòng chống dịch COVID-19 an toàn mùa lễ hội: 

  1. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và tạo khoảng cách ít nhất 2m
  2. Mang theo nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn
  3. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
  4. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
các bước phòng chống dịch
phòng dịch an toàn

Tham khảo các sảm phẩm TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *