Bình xịt đuổi côn trùng là sản phẩm không còn xa lạ gì với mọi người, bởi sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam hiện nay, đặc biệt là các gia đình ở khu vực nông thôn.  Nhưng câu hỏi đặt ra là có nên thường xuyên sử dụng bình xịt đuổi côn trùng hay không, nhất là khi nhà có con nhỏ?

Có nên dùng bình xịt đuổi côn trùng

Với đặc điểm khí hậu của Việt Nam thường xuyên thay đổi, đây là điều kiện thuận lợi cho côn trùng sinh sôi và phát triển. Sự xuất hiện của côn trùng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt, thậm chí là cả sức khỏe. Song mọi người thường tập trung vào hiệu quả tiêu diệt côn trùng, còn vấn đề có an toàn hay không thì rất ít khi quan tâm. 

bình xịt đuổi côn trùng

Tác dụng của bình xịt đuổi côn trùng?

Cũng như rất nhiều các biện pháp xua đuổi và diệt côn trùng khác, bình xịt đuổi côn trùng sẽ giúp loại bỏ toàn bộ côn trùng ra khỏi khu vực hoặc vị trí mong muốn. Nói một cách chính xác hơn, bình xịt côn trùng sẽ tiêu diệt toàn bộ côn trùng, khác với một số phương pháp khác là chỉ xua đuổi côn trùng ra khỏi khu vực hoặc vị trí mong muốn. 

Đó là tác dụng chính của đa sốcác sản phẩm bình xịt côn trùng đang được bán trên thị trường hiện nay. Với từng sản phẩm sẽ có thêm những tác dụng riêng, phổ biến vẫn là có thêm mùi hương. 

Đâu là biện pháp an toàn

Các biện pháp xua đuổi và tiêu diệt côn trùng có rất nhiều, sử dụng bình xịt đuổi côn trùng chỉ là một trong rất nhiều cách.

Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mọi người cũng như đảm bảo được hiệu quả xua đuổi côn trùng, bạn nên cân nhắc để lựa chọn một phương pháp phù hợp. Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn các phương pháp từ tự nhiên, hiệu quả của các phương pháp tự nhiên có thể sẽ không bằng so với việc sử dụng bình xịt, nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục, thì hiệu quả xua đuổi côn trùng vẫn sẽ đảm bảo. 

Sử dụng bình xịt đuổi côn trùng thiên nhiên

Hạn chế tối đa những nhược điểm của bình xịt côn trùng bằng hóa chất, bình xịt côn trùng thiên nhiên có thành phần 100% là thảo dược, sử dụng hoạt chất có trong các thảo dược có tác dụng xua đuổi và loại bỏ côn trùng như sả, bạc hà, tràm, long não,…

Vì vậy, khi sử dụng sản phẩm bình xịt đuổi côn trùng có các thành phần từ thiên nhiên, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về vấn đề an toàn cho sức khỏe, sức khỏe của mọi lứa tuổi đều sẽ không bị ảnh hưởng gì khi sử dụng sản phẩm, kể cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. 

Bình xịt đuổi côn trùng Flyway của công ty Đông Nam Dược Bảo Linh có các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe của gia đình

Thành phần: Cho 100g sản phẩm
  Citronella 9%
  α-Terpineol 5%
  Menthol 4%
  Camphor 4%
  Eucalyptol 6%

Các thành phần có trong bình xịt đuổi côn trùng Fly@way

Tinh dầu sả Java – Citronella có công dụng khử mùi hiệu quả, đuổi các loại côn trùng như: muỗi, kiến, gián.., làm sạch quần áo, sử dụng như nước lau nhà… và nhiều công dụng khác nữa.

Hoạt chất α Terpineol chiết xuất từ tinh dầu tràm có tính sát trùng (diệt khuẩn, nấm và siêu vi) tốt, do đó α- terpineol là một nguyên liệu quý để bào chế nhiều loại thuốc bôi xức trực tiếp hoặc dầu khí dung bay hơi.

Menthol có chất gây tê và phản tác dụng tại chỗ ,được sử dụng rộng rãi để làm giảm kích ứng họng, mũi.Camphora được sử dụng tại chỗ như một chất chống ngứa da và như một chất chống nhiễm trùng.

Eucalyptol còn được biết đến dưới các tên gọi như 1,8-cineol, 1,8-cineole, limonen oxit, cajeputol, 1,8-epoxy-p-menthan, 1,8-oxido-p-menthan, eucalyptole, 1,3,3-trimethyl-2-oxabicyclo[2,2,2]octan, cineol, cineole. Do có mùi thơm và vị hăng dễ chịu, eucalyptol được sử dụng trong các chất tạo mùi, tạo vị và trong mỹ phẩm. Eucalyptol là thành phần trong nhiều loại nước súc miệng và thuốc ho. Eucalyptol được sử dụng như là thuốc xua côn trùng, thuốc diệt sâu bọ.

bình xịt đuổi côn trùng Fly@way

Hướng dẫn sử dụng bình xịt đuổi côn trùng Flyway 

  • Có thể phun xịt trực tiếp lên da, quần áo xoa dịu cảm giác ngứa ngáy khi bị muỗi đốt. Thận trọng cho trẻ dưới 02 tuổi.
  • Phun xịt dưới gầm giường, các góc dưới bàn học hoặc không gian xung quang vùng cần bảo vệ.
  • Bình phun xịt đuổi con trùng lại sau hai giờ để duy trì bảo vệ.

Các phương pháp xua đuổi côn trùng từ thiên nhiên

tinh dầu thiên nhiên đuổi côn trùng

Diệt côn trùng bằng tinh dầu

Tinh dầu oải hương ngoài được biết đến với hương thơm dịu nhẹ, cải thiện chất lượng giấc ngủ; thì tinh dầu hoa oải hương còn được xem như là một loại thuốc trừ sâu. Để loại bỏ sâu bọ ở trong nhà hoặc trong khu vực sinh sống, bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương phun trực tiếp lên khu vực và không gian sống. Hiệu quả bạn sẽ nhìn thấy ngay tức thì. 

Đuổi côn trùng bằng quế

Thời tiết nắng nóng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kiến sinh sôi và phát triển, để loại bỏ kiến một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng quế. Bạn hãy rắc bột quế xung quanh nhà hoặc khu vực có kiến xuất hiện. Đây là một cách xua đuổi kiến cực kì hiệu quả. 

Đuổi công trùng bằng giấm

Giấm có chứa axit axetic, đây là một loại axit có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn sử dụng một ít giấm pha với nước rồi phun vào chân tường hoặc vị trí bất kì trong không gian sống để xua đuổi và tiêu diệt côn trùng. Đây là cách loại bỏ côn trùng rất hiệu quả và an toàn. 

Xua đuổi côn trùng bằng dưa leo

Ít người biết rằng, dưa leo là một thực phẩm cấm kỵ của gián và kiến. Mùi thơm của dưa leo là nỗi khiếp sợ của kiến và gián. Vì vậy, bạn có thể xua đuổi gián và kiến bằng dưa leo. Bạn cắt dưa leo thành các miếng nhỏ rồi đặt vào vị trí kiến, gián hay xuất hiện để xua đuổi chúng ra khỏi không gian sống, đặc biệt là khu vực nhà bếp. 

Đốt lá cây để xua đuổi côn trùng

Đốt lá cây để xua đuổi côn trùng là một trong những mẹo hay được áp dụng từ rất lâu. Song bạn không nhất thiết phải đốt lửa thật lớn để xua đuổi côn trùng. Khói của một số loại lá cây có thể khiến côn trùng sợ và bỏ đi, ví dụ như lá bạch đàn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một số loại lá cây tươi có tác dụng xua đuổi côn trùng để đốt. 

Nếu bạn chưa tìm được một sản phẩm đuổi côn trùng có chiết suất từ thiên nhiên tin tưởng, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bình xịt côn trùng của Bảo Linh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *